Chọn hướng nhà theo phong thủy

Khi mua nhà, xây nhà, chọn văn phòng… người ta rất coi trọng phương hướng, vì ảnh hưởng đến sinh khí toàn bộ căn nhà. Có 2 cách xác định hướng nhà, đầu tiên người ta xem xét yếu tố gần đường, cửa nhà dù có xoay hướng tây nhưng đường cái hướng đông thì vẫn chọn hướng đông làm phương chính của ngôi nhà.

Hướng cửa chính của căn nhà

 

Cách thứ 2 là căn cứ theo cửa chính, cửa xoay về phương nào thì đó là hướng chính. Trường hợp với những căn nhà chung cư, sẽ chịu ảnh hưởng chung bởi hướng cửa chính và cổng của khu chung cư đó. Quan niệm mỗi người chỉ có một hướng tốt là sai lầm, thật ra theo phong thủy, mỗi người có 4 hướng phù hợp với tuổi của mình, trong đó hướng tốt nhất gọi là hướng Sanh khí. Các hướng tốt còn lại gọi là Thiên y (tốt về sức khỏe), Diên niên (thường tốt cho tình yêu, hôn nhân và gia đình) và Phục vị (thiên về cuộc sống đầy đủ, ấm no). Do vậy phong thủy chia con người thành 2 nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Mỗi người chỉ thuộc 1 trong 2 nhóm này, tùy theo quái số. Các số thuộc Đông tứ mệnh (hợp với Đông tứ trạch gồm 4 hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam): 1, 3, 4, 9. Các số thuộc Tây tứ mệnh (hợp với Tây tứ trạch gồm 4 hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc): 2, 5, 6, 7 và 8.

 

Cách tính quái số theo năm sinh

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch. Lưu ý có thể năm âm lịch khác với năm dương lịch. VD: Người sinh vào đầu năm 2014 dương lịch nhưng chưa đến giao thừa sang năm con giáp mới thì vẫn được tính là sinh năm 2013.

Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh, giản ước tới số có một chữ số. Cứ cộng dần cho đến khi kết quả là 1 chữ số. VD: Sinh năm 1999 thì 2 số cuối là 99, lấy 9+9 = 18, cộng tiếp 1 với 8 bằng 9.

Bước 3:

– Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.

– Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được.

Ví dụ: Nam sinh năm 1981 (âm lịch) ta tính như sau:

(B1) Âm lịch 1981;

(B2) 8+1 =9;

(B3) Là Nam thì 10-9 = 1

 

=> Xác định thuộc Đông Tứ Mệnh => Hợp với 4 hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.

 

Chú ý: Với những người sinh từ năm 2000 trở đi, bước 3 thực hiện như sau:

– Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.

– Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

 

Nói chung hướng Sanh khí tốt về mọi phương diện nên luôn là lựa chọn đầu tiên. Các hướng khác tùy theo trường hợp mà chọn. Nếu một người đã đầy đủ ấm no, thì chọn nhà có hướng Diên niên hay Thiên y, nếu người đã thành đạt thì chọn ngôi nhà theo hướng Thiên y để cầu cho sức khỏe, nếu có đầy đủ về tài lộc, công danh sức khỏe nhưng gia đạo không yên bình thì chọn nhà theo hướng Diên niên để nhà cửa ấm êm.