Những lưu ý đặc biệt khi đầu tư bất động sản vùng ven

Hiện tại, TP.HCM đang ở trong tình trạng khan hiếm quỹ đất để đầu tư các dự án, đặc biệt là các khu đô thị mang tính sinh thái, giá đất trong khu vực này đã được đẩy lên khá cao và ít có khả năng sinh lời, vì vậy, các nhà đầu tư dịch chuyển sang các đô thị vệ tinh với quỹ đất lớn và giá rẻ, hạ tầng đã kết nối hoàn thiện, và dễ dàng đầu tư ngay.

 

 

Xu hướng đầu tư bất động sản 2017

 

Nhiều chuyên gia bất động sản dự báo năm 2016 làn sóng đầu tư sẽ chuyển dịch sang phân khúc đất nền, đặc biệt là những bất động sản vệ tinh như Long An, Bình Dương và Đồng Nai.

 

Tuy nhiên, tại thị trường khu Đông, mức giá đất nền đã chạm ngưỡng “kịch trần” khoảng 4,5 triệu đồng/m2 do cơ sở hạ tầng đã đi vào hoàn thiện, đầu tư sẽ ít có khả năng sinh lời. Còn tại thị trường khu Nam mức giá khoảng 3,5 triệu đồng/m2, khu Tây Tp.HCM khoảng 2,5 triệu đồng/m2.

 

Hiện nay Long An được dân đầu tư nhắc tới như thị trường mới nổi thu hút nhiều doanh nghiệp và cá nhân, bởi lợi thế của Long An là cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đặc biệt trong những năm gần đây, với tốc độ phát triển đô thị nhanh, kinh tế giao thương tốt, các vị trí giáp ranh như Đức Hòa, Cần Giuộc, Bến Lức đã góp phần không nhỏ trong việc giảm tải áp lực dân số cho Tp.HCM, đồng thời thu hút đầu tư, làm nóng thị trường bất động sản khu Tây.

 

Nhận diện được tiềm năng phát triển của Long An, thời gian qua, khá nhiều nhà đầu tư tên tuổi đã quyết định đổ vốn vào địa phương này. Nhiều dự án khu đô thị lớn như Làng Sen Việt Nam do Công ty Phúc Khang làm chủ đầu tư, dự án Khu dân cư WinTown, nhà phố liên kế Hhome, khu dân cư An Khang, dự án Newlife An Hạ Bình Chánh do Thắng Lợi Group làm chủ đầu tư, dự án phố thương gia Nam Long, dự án khu đô thị Phúc Long Garden …

 

Theo giới kinh doanh địa ốc, ngày càng có nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn chú ý và đầu tư vào Long An, chứng tỏ địa phương này đang trở thành điểm ngắm của các nhà đầu tư bất động sản. Đây là tín hiệu khả quan để thị trường bất động sản khu Tây nói riêng và tại Long An nói chung sẽ khởi sắc trong thời gian tới.

 

Tuy nhiên không phải ai đầu tư cũng sinh lợi nhuận, có những người thành công nhưng cũng lắm kẻ thất bại. Để giúp nhà đầu tư có cái nhìn đúng đắn hơn về thị trường và đưa ra quyết định sáng suốt, dưới đây là một số kinh nghiệm thực tế của nhiều nhà đầu tư đã mua đất nền ở Long An.

 

Chọn mặt gửi vàng

 

Vào cuối tháng 2 vừa qua vợ chồng ông Lập là một trong hơn 1000 khách hàng đã tham gia lễ mở bán và đã may mắn giao dịch thành công 6 sản phẩm thuộc dự án WinTown do Thắng Lợi Group làm chủ đầu tư chỉ với hơn 1 tỷ đồng, được biết hơn 90% sản phẩm được công bố trong ngày mở bán đã tìm thấy chủ nhân của mình.

 

Đặc biệt theo thông tin từ chủ đầu tư, duy nhất trong dự án này khách hàng được tặng gói hỗ trợ xây dựng và cam kết cho thuê lên đến gần 50% tổng giá trị sản phẩm.

 

Đến nay sau 3 tuần, theo chia sẻ của ông Lập, giá mỗi sản phẫm đã tăng lên khoảng 20 triệu đồng, như vậy với 6 sản phẩm đầu tư của mình, ông lập đã có khoản lời 120 triệu, ông Lập tiếp tục kỳ vọng sẽ tăng 50% sau 12 tháng.

 

Anh Nguyễn Văn Tuấn, một nhà đầu tư nhỏ không chuyên tại Tp.HCM đã thành công khi đầu tư dự án khu nhà phố liên kế Hhome tại trung tâm thị xã Đức Hòa, Long An. Anh Tuấn chia sẻ: “ Gia đình tôi có khoảng gần 350 triệu, tôi làm tại một công ty ở Bình Chánh, nhu cầu về nhà ở cũng có từ 2-3 năm trước nhưng chưa có cơ hội, nay nghe thông tin về dự án Hhome phù hợp với tài chính của mình, tôi đã tìm hiểu rất kỹ và làm việc trực tiếp với chủ đầu tư, tôi quyết định mua 01 căn nhà phố được xây dựng sẵn tại đây theo hình thức chìa khóa trao tay, sau hơn 6 tháng giá mỗi căn nhà phố đã tăng khoảng 50 triệu.

 

Dự án nhà phố liên kế Hhome là dự án được xây dựng sẵn với 1 trệt 1 lầu, diện tích khoảng 70m2 bao gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, vệ sinh và ban công phơi đồ.

 

Sai lầm khi không tìm hiểu kỹ về dự án

 

Cũng tại thời điểm đất nền Long An làm nóng thị trường, không ít nhà đầu tư gặp thất bại, cụ thể như trường hợp của anh Trần Quốc Sang khi đầu tư 2 nền đất lẻ gần khu công nghiệp Tân Đô của một trung tâm môi giới nhà đất địa phương tại Đức Hòa, Long An.

 

“Khi nghe thông tin về dự án qua mạng, được sale gọi điện chăm sóc hẹn đi coi, tôi đã tin tưởng sale đó khi nghe sale vẽ vời quy hoạch nên cũng quyết định đầu tư luôn 2 nền đất 100m2 mỗi nền tại đây với giá khoảng 550 triệu , đã hơn 2 năm trôi qua, dự án vẫn không có dấu hiệu tăng giá, thậm chí còn bị ép giá khi tôi rao bán, nhưng số người hỏi dự án này cũng rất ít.